Gạch Bát cổ lát nền 300×300

5/5 - (4 bình chọn)

0888 288 333 Gọi ngay
  • Mã sản phẩm: GCN-NĐ01
  • Kích thước: 300x300mm
  • Trọng lượng: 9 kg/viên
  • Số viên/1m2: 11 viên
  • Cường độ chịu nén: 101.2MPA
  • Độ hút nước: 11.52%
  • Độ chịu mài mòn: 0.2g/cm3
  • Công dụng: Gạch lát sân vườn, vỉa hè
GẠCH BÁT CỔ LÁT NỀN 300×300
Gạch Bát cổ lát nền 300×300 được sản xuất theo công nghệ truyền thống đun than và trấu, nung thời gian hơn 10 ngày. Nguyên liệu tự nhiên được pha trộn theo công nghệ xưa. Viên gạch cổ đanh, không hút nước, không bị lên rêu làm trơn mặt gạch, đảm bảo sân nhà an toàn không trơn trượt. Gạch mát, chịu được va đập mạnh do được nung đốt chín ở nhiệt độ cao và thời gian dài.
Gạch Bát cổ lát nền 300x300
Gạch Bát cổ lát nền 300×300
Cùng tìm hiểu Sự thật công nghệ làm Gạch bát cổ xưa:

1. Gạch bát cổ từ đầu không dùng để lát để xây:

Gạch bát cổ được các cụ xưa đóng thành để làm chống cật lò và chắn hàng dàn. Gạch là công cụ để ngăn sản phẩm trực tiếp tiếp xúc với Than, Củi. Nhờ vậy sản phẩm sẽ có môi trường sạch hơn, men sứ đẹp hơn.
Gạch Bát cổ lát nền 300x300
Gạch Bát cổ lát nền 300×300

2. Màu sắc gạch: Nâu đen chứ không đỏ tươi

Gạch được đun nhiều lần theo nhiều chuyến lò chính vì vậy gạch rất đanh, đanh như Sành, màu sắc từ đỏ chuyển hết sang nâu đen chứ không còn màu đỏ tươi nữa. Quá trình đun nhiệt độ cao khiến lớp men sứ ám vào bề mặt gạch là một nét đặc trưng.
Gạch Bát cổ lát nền 300x300
Gạch Bát cổ lát nền 300×300

3. Không lên rêu được

Do được nung nhiệt độ cao (Đun cùng các sản phẩm Sứ ở nhiệt độ 1250-1300 độ C) nhiều lần nên gạch đanh chắc không thể lên rêu được.
Gạch Bát cổ lát nền 300x300
Gạch Bát cổ lát nền 300×300

4. Gạch bát cổ xưa không phải đun bằng Trấu

Để đạt nhiệt độ cao các cụ thường đun củi và một phần than để tăng nhiệt độ lên 1200-1300 độ C. Vì đun hàng men sứ khó tính không thể đun bằng Trấu được.
Đặc điểm: Gạch xây không trát mặt cạnh để lộ cạnh viên gạch cổ, tạo nên bức tường gạch cổ kính, dân gian truyền thống Gạch mát về mùa hạ, ấm về mùa đông Không ẩm thấp, mọc rêu (nếu có cũng ít và tạo nên sự cổ kính) Giá cả từ nơi sản xuất Gạch cổ đúc thủ công bằng tay Gạch cổ đúc ép bằng máy chất lượng cao 2.
Gạch Bát cổ lát nền 300x300
Gạch Bát cổ lát nền 300×300
Gạch Bát cổ lát nền: Dân gian gọi là gạch Bát
Đặc điểm: Kích thước phổ biến là 30x30x5cm. Gạch được sản xuất theo công nghệ truyền thống đun than và trấu, nung thời gian hơn 10 ngày. Nguyên liệu tự nhiên được pha trộn theo công nghệ xưa.
Viên gạch cổ đanh, không hút nước, không bị lên rêu làm trơn mặt gạch, đảm bảo sân nhà an toàn không trơn trượt.
Gạch mát, chịu được va đập mạnh do được nung đốt chín ở nhiệt độ cao và thời gian dài.
Những đặc tính tối ưu của Gạch bát cổ lát nền.
Độ bền: Trước hết phải nói đến độ bền của gạch Bát cổ, gạch được nung ở nhiệt độ cao trên 1200C, giúp viên gạch bền, đanh (Khi gõ vào có tiếng vang trong).
Gạch Bát cổ lát nền 300x300
Gạch Bát cổ lát nền 300×300
Tráng men: Màu sắc của gạch Bát cổ luôn mang tới sự khác lạ, độc đáo với đa dạng các bài men cổ đến bài men hiện đại. Không chỉ vậy, với lớp men siêu cứng, cứng hơn sắt thép, dù bạn dùng vật kim loại cọ vào cũng không lo xước. Màu bền gần như vĩnh cửu!
Chống rêu mốc: Điều này rất quan trọng với những gia đình có người già, trẻ nhỏ & phụ nữ đang mang thai. Bởi không cẩn thận, lớp rêu trơn trượt sẽ cực kì nguy hiểm. Vì vậy, chống rêu mốc vượt trội là điều mà gạch Bát cổ sẵn sàng mang tới gia đình bạn như một món quà. Giảm tính thẩm mỹ với kiến trúc hiện đại.
Tính thẩm mỹ: Kích thước đa dạng, kiểu dáng mẫu mã tinh xảo thủ công 100%, nghệ thuật được tạo dựng từ bàn tay khéo léo của Nghệ nhân & thợ bậc cao là điều mà các đơn vị sản xuất gạch khác không có được như gạch Bát cổ
Cách âm chống ồn: Thật vậy, khi bạn lợp mái tôn, ngói xi măng phun sơn kiểu nhật (rất mỏng), mỗi khi mưa xuống là tiếng lộp độp liên hồi sẽ làm bạn rất khó chịu, thậm chí là đau đầu. Còn với gạch Bát cổ tráng men, những tiếng mưa khẽ chạm vào mái lợp tí tách, không một chút ồn ào, tao cảm giác thoái mải, thư giãn.
Chống nồm: Cũng giống với chống rêu mốc, việc mà gạch Bát cổ làm được là chống nồm, chống ướt nền nhà, giúp người dùng và gia đình được thoải mái trong việc đi lại an toàn với khí hậu khắc nghiệt ở Việt Nam.
Gạch Bát cổ lát nền 300x300
Gạch Bát cổ lát nền 300×300

Lựa chọn Gạch bát cổ tốt nhất như nào?

Để có những viên gạch, viên ngói cực phẩm, người Nghệ nhân & các thợ bậc cao phải trải qua rất nhiều khó khăn bởi việc nghiên cứu chất liệu đất, chất lượng men & cách đun lửa hỏa biến thích hợp nhất cho viên gạch ngói của mình. Vì vậy, để lựa chọn được viên gạch ngói tốt phải đủ những tiêu chuẩn cơ bản sau đây:
• Viên gạch phải đanh – gõ tiếng trong, vang.
• Màu men độc đáo, khác lạ và chắc chắn phải có độ cứng hơn sắt thép (Dùng kim loại cọ cũng không sợ xước).
• Độ hút nước (Độ xuyên nước, tỉ lệ thẩm thấu) cực thấp.
• Chống nóng, chống dột, chống rêu mốc, cách âm vượt trội, đảm bảo ngày đông khí ấm, ngày hè mát mẻ (Đối với ngói)
• Chống nồm, không bị ướt nền (Đối với gạch)
• Giá thành phải hợp lý
• Có kiểm định chất lượng cao
• Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo từ quy trình làm nguyên liệu tới sản xuất thành phẩm
• Viên gạch ngói được nghiên cứu kỹ lưỡng, các chi tiết trên sản phẩm được tối ưu nhất đễ hỗ trợ việc thi công trở lên dễ dàng.
Với 9 yếu tố cơ bản nhất này sẽ là điều hữu ích mà bạn không thể bỏ qua trước khi lựa chọn Gạch bát cổ để xây dựng nhà hay làm những công trình lớn, kiến trúc để đời.

CÔNG TY TNHH ĐỨC THẮNG

 302 Lê Văn Lương, P. An Tảo, TP. Hưng Yên
 doanhnghiepducthang@gmail.com
 gachkhongtrat.com

Bình luận