Mẫu Gạch Lát Lối Đi Sân Vườn mới nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Với một lối kiến trúc hiện đại hay truyền thống trên một diện tích đất lớn thì việc có một khu sân vườn là điều tất yếu của mỗi gia chủ, để nâng tầm thẩm mỹ và nghệ thuật thì việc trang trí sân vườn là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Điểm nhấn dễ dàng nhận thấy nhất là các hàng gạch lát lối đi trong sân vườn, với việc xắp xếp gạch lót lối đi một cách khéo léo, nghệ thuật sẽ giúp không gian sân vườn trở nên có ý nghĩa hơn

Mẫu Gạch Lát Lối Đi Sân Vườn mới nhất hiện nay
Mẫu Gạch Lát Lối Đi Sân Vườn mới nhất hiện nay

Gạch lát lối đi sân vườn là gì?

Gạch lát lối đi sân vườn hay còn gọi là gạch lát sân vườn là dòng gạch gốm, đất nung hoặc cũng có thể là gạch tráng men. Tuy nhiên, ở bài viết này gạch không trát xin được giới thiệu chủ yếu gạch lát sân vườn gốm đất nung, đậm chất Châu Âu & khu vực Địa Trung Hải bởi nét đẹp nhẹ nhàng với tông màu gạch trung tính, không quá phô trương.

Mẫu Gạch Lát Lối Đi Sân Vườn mới nhất hiện nay
Mẫu Gạch Lát Lối Đi Sân Vườn mới nhất hiện nay

Gạch lát lối đi gồm những loại nào?

Được lát chủ yếu là gạch vuông và gạch chữ nhật, gạch dài (gạch thẻ) trong trang trí lối đi sân vườn.

Gạch vuông thường được sử dụng với kích thước: 20×20, 30×30, ít khi sử dụng kích thước quá lớn vì việc sắp xếp tạo bố cục một cách nghệ thuật rất khó.

Gạch chữ nhật, gạch thẻ thường được sử dụng với kích thước: 20×5 hoặc 30×10 .v.v.. Việc sử dụng gạch thẻ lát lối đi sân vườn được ứng dụng nhiều bởi việc linh hoạt trong lựa chọn mẫu cũng như việc trang trí sắp xếp họa tiết có nhiều lựa chọn hơn.

Dưới đây là video hướng dẫn ốp gạch lát lối đi sân vườn và các mẫu thường gặp trong các khu vườn tại Châu Âu hay vùng Địa Trung Hải.

Mẫu Gạch Lát Lối Đi Sân Vườn mới nhất hiện nay
Mẫu Gạch Lát Lối Đi Sân Vườn mới nhất hiện nay

Gạch lát lối đi sân vườn loại nào tốt?

Việc tìm mua hay lựa chọn gạch lát lối đi sân vườn loại tốt đa phần dựa vào kinh nghiệm, ngoài ra Hải Long tiles sẽ hướng dẫn cách nhận biết gạch lát sân bằng gốm, đất nung loại tốt cơ bản như sau:

Gạch lát lối đi sân vườn phải thật đanh, đanh là khi bạn gõ 2 việc gạch vào nhau, nghe tiếng vang keng keng gần như chuông, nghe cảm giác trong là gạch loại tốt. Ngược lại, với gạch lát lối đi sân vườn khi giá rẻ, loại thông thường khi gõ 2 viên vào nhau nghe lộp cộp, không vang, tiếng đục thì là dòng gạch chưa đạt chuẩn kỹ thuật.
Khi đập viên gạch lát sân làm đôi, bên trong có màu đen, tông màu khác biệt so với bên ngoài đa phần là gạch pha trộn nguyên liệu nhằm tiết kiệm chi phí không đảm bảo, đa phần pha trộn than.

Mẫu gạch lát đường đi trong sân vườn được sản xuất thủ công bởi Hải Long Tiles. Nghệ thuật gạch gốm thủ công nung “hỏa biến” tạo tông màu tự nhiên, màu mềm mại tạo nét đẹp thơ mộng như tiên cảnh không gian sân vườn của bạn. Hiện nay, Hải Long Tiles đang có 2 phong cách cho dòng sản phẩm gạch lát sân vườn, gạch với dáng vuông và gạch dáng chữ nhật.

Gạch lát sân vườn chữ nhật

Chủ yếu phần lớn gạch chữ nhật có kích thước là 300×100 (mm), 200×50 (mm). Kiểu dáng giống với gạch thẻ ốp tường, tuy nhiên thì có độ dày hơn, có độ chịu lực cực cao.